Cách làm nước mắm chay ngon xuất sắc

Cách làm nước mắm chay ngon xuất sắc, ăn một lần bỏ luôn nước mắm mặn.
Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến lại giản đơn, bạn có thể tạo nước mắm chay chỉ trong thời gian ngắn. Đối với ai ăn chay thì đây là món không thế thiếu.



Nguyên liệu:
– 2 trái thơm.
– 100g đường trắng.
– 150g muối hột.
– 100ml nước tương.
Cách làm:Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.
Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.
Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.
Bước 2:
Cho thơm vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100gr đường, 150gr muối hột và 100ml nước tương nấu 1 trong 1 tiếng đồng hồ.
Cho thơm vào nồi
Bước 3:
Nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
Nước sôi vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bọt.
Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.


Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.
Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần. Lọ/chai phải được khử trùng bằng nước nóng và để ráo trước khi cho nước mắm vào.



Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần.
Nước mắm chay có thể dùng như một loại nước chấm thông thường, có thể chấm hoặc trộn với thức ăn tùy theo loại món nhé! Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với mỗi món ăn là hợp lý nhất đấy!


Myeva.vn
Theo Cooky.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét